• Tất cả: 1
QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TỈNH LONG AN HỌC TẬP, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TỈNH HẬU GIANG

Ngày 31/03/2022 Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Long An được UBND tỉnh giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư triển khai dự án Khu tái định cư Bình Tâm tại xã Bình Tâm, Thành phố Tân An, tỉnh Long An, nhằm bố trí cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi công tác giải phóng mặt bằng đường Vành đai thành phố Tân An sớm có nơi ở mới ổn định cuộc sống, giúp phát triển an sinh xã hội cho tỉnh nhà. Vì đây là dự án đầu tiên nên Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Long An còn nhiều điểm mới cần được học hỏi và trao đổi kinh nghiệm.

Ngày 06/10/2023 Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Long An có buổi làm việc để trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác chuyên môn tại tỉnh Hậu Giang. Đồng chí Đặng Thị Thuý Hà – Phó Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Long An làm trưởng đoàn - đã trình bày những vướng mắc trong quá trình triển khai Dự án Khu tái định cư Bình Tâm tại xã Bình Tâm, Thành phố Tân An, tỉnh Long An với vai trò là Chủ Đầu tư. Đây là dự án quan trọng góp phần giải quyết vấn đề về tái định cư trên địa bàn tỉnh Long An.

Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Hậu Giang được thành lập theo Quyết định số 1569/QĐ-UBND ngày 30/7/2012 của UBND tỉnh Hậu Giang, trên cơ sở chuyển đổi từ Quỹ Phát triển đất tỉnh, chính thức hoạt động từ ngày 01/2/2013. Với vai trò là một tổ chức tài chính của tỉnh, thực hiện chức năng đầu tư phát triển và đầu tư tài chính, thời gian qua Quỹ đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, phát huy hiệu quả nguồn vốn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đặc biệt Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Hậu Giang có rất nhiều kinh nghiệm về hoạt động Đầu tư trực tiếp các dự án Khu đô thị, Khu tái định cư,... Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hậu Giang đã trao đổi các vướng mắc trong quy trình thực hiện triển khai dự án Đầu tư trực tiếp, chia sẽ các kinh nghiệm thực tế trong quá trình triển khai đến kết thúc dự án đầu tư trực tiếp, giúp đoàn công tác Quỹ Đầu tư phát triển Long An học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Ngoài công tác đầu tư trực tiếp thì hai đơn vị cũng trao đổi kinh nghiệm về quy trình Thẩm định dự án cho vay, công tác Tín dụng.

Qua buổi làm việc trực tiếp đã giúp hai đơn vị gỡ bỏ được các vướng mắc, học hỏi và vận dụng được nhiều vấn đề trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, quy trình thực hiện về đầu tư trực tiếp và đầu tư cho vay, cũng qua buổi gặp gỡ giao lưu này đã giúp nâng cao tinh thần đoàn kết giữa hai đơn vị với nhau.

Sau đây là một số hình ảnh Quỹ ĐTPT tỉnh Long An học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Quỹ ĐTPT tỉnh Hậu Giang:

hoc tap kinh nghiem Hau Giang 1.png

hoc tap kinh nghiem Hau Giang 2.png

Đoàn công tác Quỹ ĐTPT tỉnh Long An học tập, trao đổi kinh nghiệm

tại trụ sở Quỹ ĐTPT tỉnh Hậu Giang

hoc tap kinh nghiem Hau Giang 3.png

Quỹ ĐTPT tỉnh Long An tặng quà lưu niện cho Quỹ ĐTPT tỉnh Hậu Giang

hoc tap kinh nghiem Hau Giang 4.png

Quỹ ĐTPT tỉnh Long An tham quan thực trạng công trình đầu tư trực tiếp của Quỹ ĐTPT tỉnh Hậu Giang

Đặng Mỷ Liên